Chung cư OCT1-ĐN2-X1, Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Máy đo quang là gì? Những thông tin chi tiết về dòng máy đo quang

Máy đo quang sản phẩm được thiết kế gọn nhẹ, chuyên dùng trong thi công đo, kiểm cáp quang, phát hiện sự cố đứt cáp quang. Rất tiện dụng cho các anh em thi công .

Ngày nay với  tình hình phát triển công nghệ viễn thông thì trên thị trường xuất hiện rất nhiều nhưng  sản phẩm mới về thiết bị viễn thông . Với nhu cầu người dùng mạng internet ngày càng tăng cao ,để tăng hệ thống băng thông truyền tải thì người ta có sử dụng thêm nhiều đường cáp quang để đáp ứng nhu cầu người dùng. Để biết được một đường dây cáp có hoạt động tốt hay không người ta thường dùng đến thiết bị máy đo quang. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vè máy đo quang có nhưng cấu tạo và đặc điểm gì nổi bật.

Máy đo quang là gì? Những thông tin chi tiết về dòng máy đo quang

Máy đo quang là một rrang thiết bị rất quan trọng dùng để đo các thông số kỹ thuật của cáp quang bao gồm nhưng thông số như : điểm đứt,suy hao của các mối hàn,suy hao của một tuyến cáp,công suất phát,độ nhạy,công suất thu,suy hao của adapter,đo thông mạch,đường kính,…rất nhiều nhưng thông số khác.

Máy đo OTDR quang cos tên tiếng anh là : Opticalo time-domain reflectometer.

Là một thiết bị quang dùng để kiểm tra xác định được đặc tính hoạt động của sợi cáp quang. Máy do bơm vào sợi cáp quang chúng ta cần kiểm tra một đường xung ánh sáng,xung ánh sáng này sẽ chạy dọc theo một đường trong sợi quang khi gặp điểm có sự cố hoặc lỗi nó sẽ phản xạ trở lại. Tại một điểm cuối của một sợi quang thì lúc này các phóng xạ có một số sẽ trở lại hoặc phóng ra khỏi sợi.

Nếu tín hiệu phản xạ quay lại thì sẽ bị thay đổi về lượng xung ánh sáng ,căn cứ về thay đổi lượng xung này kết hợp với chiều dài ánh sáng phát và thời gian phát xung ,lúc này các kỹ thuật viên sẽ biết được mức độ suy hao của đường quang và chiều dài của một sợi.

Phướng án này cũng gần giống như với máy đo TDR ( time-domain reflectometer ) ở cáp đồng tuy nhiên ở cáp đồng là thay đổi về trở xuất.

Công dụng của máy đo OTDR 

Máy đo quang dùng để xác định mức độ suy hao cũng như chiều dài cáp quang trên một tuyuến cáp như suy hao toàn tuyến,suy hao điểm nối,đầu nối. Đặc biệt nó giúp ra kiểm tra được vị trí điểm đứt quang ở chỗ nào giúp ta rút ngắn thời gian đi tìm từng đường một rất mất thời gian.

Để một sản phẩm với rất nhiều chức năng khác nhau thì thiết bị được thiết kế đòi hỏi độ chính xác thật cao. Một sản mang đầy đủ tính nawg quang và điện ,cùng với nhưng yêu cầu về chuyên môn để giúp ta xác định hoạt động của một sợi quang.

OTDR có khả năng hiện thị hình ảnh dạng đồ họa kết quả, khả năng tính toán xử lý kết quả một cách tự động,chính xác . Với lý do xử lý hình ảnh và tính toán chính xác lên máy đo OTDR được tích hợp rất nhiều các module đo để xử lý dữ liệu. Chính vì vậy nhưng người sử dụng máy đo đòi hỏi kỹ thuật viên có trình độ và được dào tạo bài bản và chuyên sâu.

Máy đo quang thường được dùng để mô tả nhưng đặc tính suy hao và độ dài của cáp quang mới xuất xưởng , kiểm tra cáp và cắt cáp và cuối cùng là thi công hệ thống kéo cáp quang và hàn nối cáp quang. ứng dụng cuối cùng lắp đặt thi công khi kiểm tra gặp rất nhiều khó khăn bở độ dài khoảng cách cáp khá xa và nhiều mối hàn ở khoảng cách ngắn đặc biệt đối với sợi quang có đặc tính quang học khác nhau mà nối với nhau.

Các kết quả của máy đo sẽ được lưu trữ cẩn thận trong trường hợp sợi quang bị hư hỏng ,bị đứt hoặc có yêu cầu được bảo hành. Một sợi quang mà hỏng có thể gây thiệt hại rất nhiều và nghiêm trọng về dịch vụ sửa chữa và thi công.

Máy đo cáp quang có thể sử dụng được nhiều nhưng bước sóng khác nhau trên nhiều kiểu sợi quang thường thì máy đo thực hiện ở các bước sóng như 850,1310hay là 1550nm được gây ra bởi khi ta bấm đầu fast connecter hoặc là các mối hàn quang.

Dải động quang của máy đo được giới hạn pha trộn với nhiều các yếu tố như độ rộng xung,độ nhạy đầu vào,công suất đầu ra,và thời gian phân tích tín hiệu mà ta cần đo. Với công suất đầu ra càng lớn thì độ nhạy đầu vào càng tốt kéo theo đó là tăng độ dải đo.

Độ xung quang và thời gian của máy chúng ta có thể điều chỉnh được với yêu cầu phải cân bằng với mỗi ứng dụng riêng biệt.

Máy đo cáp quang được phân phối tại Viễn Thông Thành Công

Với rất nhiều các nhu cầu của khách hàng mua máy đo cáp quang ngày nay thì cũng có rất nhiều nhưng nhà phân phối lớn nhỏ mọc lên để đáp ứng hết được nhu cầu của khách hàng. Các nhà phân phối mở ra để tạo điều kiện thuận loại cho khách hàng mua hàng dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được nhưng ưu đãi đặc biệt và phục vụ quý khách tận tình chu đáo nhất.

Quý khách cứ yên tâm một điều đến với Viễn Thông Thành Công chúng tôi cam kết hàng chính hãng đảm bảo giấy tờ chứng nhận CO,CQ xuất xưởng. Chúng tôi còn phân phối rất nhiều các loại cáp quang từ cáp quang 1fo bọc chặt đến cáp quang 96fo ống lỏng. Từ cáp quang treo đến cáp quang luồn cống. Qúy khách tha hồ có thể lựa chọn và tin dùng.

Viễn Thông Thành Công luôn là nhà phân phối cáp quang hàng đầu mà khách hàng tin dùng và lựa chọn.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hootline hoặc Email
Email : Inbox.thanhcong@gmail.com
Liên Hệ Fanpage của chúng tôi tại đây

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0982.315.512