Chung cư OCT1-ĐN2-X1, Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Hộp phối quang ODF 2,4,8,12,24,32,48,64,96,128,224FO. Mua ODF quang giá tốt ở đâu ?. Bán các loại Hộp phối quang chính hãng giá rẻ Tại Hà Nội, TP.HCM

Ngày nay với sự phát triển của thời đại 4.0 thì việc sử dụng internet của người dùng ngày càng tăng cao. Chính vì vậy để cung cấp đủ nhu cầu cho người dùng; trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm thiết bị quang phục vụ cho người dùng. Trong đó chúng ta không thể kể đến thiết bị hộp phối quang ODF.

Hộp phối quang ODF hay còn được gọi là ODF quang; hộp chia quang; giá phân phối quang; được nhắc đến là một trong những phụ kiện quang không thể thiếu để bảo vệ và sắp sếp các dây hàn và mối hàn cáp quang.

Trong quá trình chúng ta sử dụng hệ thống mạng cáp quang. Tác động của môi trường và ngoại lực bên ngoài làm ảnh hưởng đến các mối hàn quang. Để giải quyết được vấn đề này, hộp phối quang ODF ra đời

Vậy Hộp phối quang ODF là gì?

Rất đơn giản Hộp phối quang ODF là hộp đựng che chắn bảo vệ các mối hàn quang khỏi nhưng tác nhân bên ngoài. Hộp phối quang hay còn gọi là ODF hoặc là giá phối quang hay hộp chia quang. Tên tiếng anh của hộp phối quang là Optical Distribution Frame.

Vậy tại sao lại phải bảo vệ mối hàn quang. Tầm quan trọng của ODF trong việc bảo vệ mối hàn

Trước tiên ta phải hiểu được quá trình truyền tải tín hiệu giữa các thiết bị quang với nhau thông qua cáp quang

Truyền tải tín hiệu quang qua ODF

Nhìn vào ảnh ta có thể thấy tầm quan trọng của odf là rất lớn
chúng có vai trò bảo vệ các mối hàn mỏng manh dễ gẫy.
Khi chúng ta hàn quang, các co nhiệt bảo vệ mối hàn. Vậy cái gì bảo vệ các co nhiệt và các dây hàn?. Đó chính là các ODF quang

Hộp chia quang ODF thường có nhưng loại nào ?

Trên thị trường hiện nay thì người ta có thể phân loại các hộp phối quang ODF ra rất nhiều các chủng loại khác nhau. Tuy nhiên đối với Viễn Thông Thành Công chúng tôi chia nó thành 3 loại chính; Hộp phối quang ODF trong nhà ( indoor); hộp phối quang ODF ngoài trời ( outdoor); và một loại nữa chúng ta cũng cần biết đến đó là tủ ODF tập trung (ODF tổng).
Để hiểu rõ thêm từng loại sản phẩm chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết từng loại một

Hộp phối quang ODF ngoài trời

Là dạng ODF được thiết kế chuyên để sử dụng cho các hệ thống thi công mạng cáp quang ngoài trời với tác dụng chủ yếu là bảo vệ mối hàn quang tránh các tác nhân bên ngoài.
Cấu tạo cơ bản gồm:
+Vỏ Hộp ODF
+Khay hàn
+Co nhiệt
+Dây Hàn Quang
+Adapter quang
+Gioăng cao su, đầu bịt cao su
Vỏ hộp phối quang ODF ngoài trời thường được làm bằng chất liệu sắt để chịu được tác động của ngoại lực và môi trường ( nhiệt độ, mưa gió, độ ẩm, hỏa hoạn….)
Giá thành của hộp ODF ngoài trời nhỉnh hơn một chút so với hộp ODF trong nhà.
Thường được dùng cho các đường cáp quang thông tin kết nối giữa các điểm ngoài trời vào trong nhà, các đường tín hiệu nhà mạng, camera ourdoor treo cột điện
hộp phối quang odf ngoài trời

Hộp phối quang ODF trong nhà (Loại bắt rack )

Là các loại hộp phối quang ODF hình hộp chữ nhật có kích thước chuẩn 440*300*50 hoặc 440*300*100 lắp vừa các khay tủ rack 1U,2U. Tiêu chuẩn chiều rộng là 19 inch
Loại này thường được phân làm 2 dòng chính là loại có nắp khay và loại lắp úp
Cấu tạo cơ bản gồm :
+Vỏ Hộp ODF
+Khay hàn
+Co nhiệt
+Dây Hàn Quang
+Adapter quang
+Bộ ốc vít bắt rack
ODF quang lắp rack thường được dùng cho các đường cáp mạng Link nội bộ, tín hiệu nhà mạng đẩy vào sever quản lý, sắp xếp theo các thanh Rack .
Các loại cáp quang thường dùng : 8Fo – 96Fo
hộp phối quang ODF 48FO

Hộp phối quang ODF trong nhà; Loại nhựa treo tường

Các hộp phối quang này là loại odf thiết kế đơn giản nhỏ gọn nhất và đương nhiên là giá thành rẻ nhất trong 3 loại
Cấu tạo đơn giản chỉ gồm
+Vỏ ODF làm bằng nhựa
+Dây hàn quang
+Adapter quang
+Co nhiệt
+Bộ ốc vít để treo ODF
Thường được dùng cho các đường cáp quang từ 1Fo – 8Fo.

Các hộp ODF đều có thiết kế các rãnh hoặc các lỗ để các chuẩn adapter. Tùy vào nhu cầu mà có các loại chuẩn khác nhau như; SC;LC;FC;ST.

Lựa chọn hộp chia quang ODF phù hợp với hệ thống

Để xác định một hộp ODF phù hợp cho hệ thống thi công và dự án của mình. Các bạn cần phải xác định và nghiên cứu kỹ hệ thống dự án hay công trình các bạn sử dụng phù hợp với loại nào. Cần xác định chính xác bao nhiêu Dây cáp quang về Tủ và cáp quang là bao nhiêu FO sau đó nhân lên và lựa chọn loại cáp quang phù hợp.
Tránh trường hợp khi mua về sử dụng thừa thãi, không sử dụng hết các chức năng của nó mà giá thành cao.

Chất Lượng các loại giá phối quang trên thị trường ngày nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sản phẩm ODF đa dạng mẫu mã, về cơ bản thì đa phần chúng đều giống nhau. Tuy nhiên nếu chúng ta để ý kỹ sẽ thấy được những sản phẩm khác nhau về chất lượng sản xuất vỏ thì mỏng; các chi tiết trong ODF thì xuề xòa hơn. Có một số sản phẩm còn bỏ luôn cả bao bì caton mà bọc bằng giấy bóng chất lượng và độ dày của sản phẩm thấp.

Cùng 1 sản phẩm nhưng chất lượng và mẫu mã và giá thành của sản phẩm khác nhau. Hàng nhái xuất hiện trên thị trường khác nhiều nên chúng ta khi mua sản phẩm phải để ý thật kỹ. Đa số các sản phẩm trên thị trường hiện nay đa phần đều được sản xuất trong nước và gia công tại các nhà xưởng. Do chưa thực sự có đơn vị nào tập trung đầu tư nên sản phẩm và chất lượng còn chưa đồng bộ.

Mua hộp phối quang ở đâu là hợp lý ?

Như phân tích ở trên bài viết thì giá thành của sản phẩm hộp phối quang ngoài trời; hộp phối quang trong nhà; tủ ODF tập trung đều có sự chênh lệch về giá thành; thương hiệu; xuất xứ hàng hóa…. Tuy nhiên cùng với nhiều sản phẩm mà đem so sánh hay phân tích trên thị trường thì giá cả cạnh tranh của nó cũng  khác là khác nhau.

Đa phần chúng ta khi đi mua hàng hay một sản phẩm đều quan tâm đến giá thành cũng chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế khi đi mua hàng chúng ta cần phải chú ý đến những phụ kiện; chất lượng vỏ hộp; nguồn gốc xuất sứ tránh thiếu sót phụ kiện và mất thời gian.

Viễn Thông Thành Công chuyên cung cấp các sản về các hộp phối quang ODF quý khách hàng có thể tham khảo bảng báo giá của chúng tôi. Viễn thông thành công chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt uy tín đảm bảo khách hàng hài lòng.

 

Showing 1–16 of 23 results

0982.315.512