0888.550.111

139 Trần Hòa - Định Công - Hoàng Mai - HN

Hướng dẫn cách bấm đầu fast connect quang

Hướng dẫn cách bấm đầu fast connect quang

Ngày nay công nghệ cáp quang ngày càng phổ biến và được ứng dụng phổ biến bào trong cuộc sống. Chúng ta đã biết đấu nối cáp quang rất phức tạp, thợ tay nghề chuyên môn cao cũng như máy móc hiển đại ( máy hàn cáp quang) . Để tối giản các công đoạn cũng như máy móc vào việc đấu nối cáp quang, đầu fast connect quang đã ra đời  nhằm phục vụ cho việc đơn giản hóa đấu nối cap quang.

Đầu Fast connect quang là gì?

Đầu nối quang được dùng để kết nối các sợi quang trong hệ thống cáp quang. Từ đó ánh sáng mới có thể truyền từ lõi sợi quang này vào lõi sợi quang kia hoặc kết nối từ sợi quang vào thiết bị truyền tín hiệu quang. Để đạt được một kết nối tốt với độ suy hao thấp, hai lõi sợi quang phải tiếp xúc thẳng hàng và bề mặt đầu nối quang cũng phải được chăm sóc một cách kỹ lưỡng, làm sạch bụi và các mảnh vỡ, mảnh vụn hay các vết trầy xước. Đầu nối Fast Connector cũng có chức năng như vậy. Có thể nói Fast Connector là phụ kiện quang không thể thiếu trong bất cứ hệ thống mạng quang nào tại Việt Nam hiện nay.

Cấu tạo đầu Fast connect
Cấu tạo đầu Fast connect

Cấu tạo cơ bản đầu nối cáp quang thường có 3 phần chính: ferrule, thân đầu nối (hay còn gọi là connector body) và khớp nối.

Ferrule: được thiết kế để hỗ trợ cho lõi sợi quang có thể tiếp xúc thẳng hàng với mục đích giảm thiểu suy hao một cách tối đa. Phần ferrule này được gắn nhờ một bộ phận có chức năng giống lò xo có nhiệm vụ đẩy đầu ferrule về phía trước giúp việc tiếp xúc được tốt nhất. Phía cuối của mỗi đầu nối cáp quang thường có một bộ phận có nhiệm vụ giảm việc chống vặn cũng như tăng khả năng chịu lực của cáp quang. Phần đầu nhựa bảo vệ khu vực cuối của đầu nối cáp quang cũng hỗ trợ, hạn chế độ uốn cong dẫn đến việc gãy gập khi kết nối cáp vào thiết bị đảm bảo chất lượng lõi cáp.

>>> Xem thêm : Nhận treo – kéo cáp quang tại Hà Nội

Các bước bấm đầu fast connect quang

Sau đây Viễn thông Thành công xin hướng dẫn chi tiết các bạn về cách bấm đầu fast connect quang

A) Công tác chuẩn bị bấm đầu fast connect

–  Chuẩn bị dụng cụ thi công , bộ dụng cụ làm cáp quang

–  Cáp quang buộc chặt

–  Đầu fast connect quang

– Khăn ướt lau cáp

Dụng cụ bấm đầu fast connect
Dụng cụ bấm đầu fast connect

>>> Dịch vụ hàn nối cáp quang tại Hà Nội

B)  cách thức thao tác bấm đầu fast connect quang

– Ta tước cáp để lấy lõi sợi quang

Ta tước khoảng 5cm lõi sợi quang ra ngoài

Các bước bấm đầu Fast connect
Các bước bấm đầu Fast connect

– Ta lấy kim tước cáp quang sau khi tước lõi sợi quang 5cm bước thao tác tiếp theo ta dùng kìm tuốt sợi quang ta tước khoarng 2,5- 3cm lõi sợi quang, sau đó ta dùng giấy khăn ướt lau sách phần vỏ tước cáp

– Sau khi tước vỏ cáp ta cho lỗi sợi quang vào dao cắt chính xác sợi quang, ta để đúng lẫy và cữ như trên hình, đầu quang ta cắt cự li để dài từ khoảng 1cm

– Ta lấy đầu fast connect  nhẹ nhàng mở  lẫy và cho sợ cáp quang vào lắp đậy.

– Ta nhẹ nhàng đưa đầu cáp quang vào khe khi nào thấy kịch , nặng ta đẩy chốt hãm của đầu fast để hãm sợ cáp quang cố định sau đó ta nhẹ nhàng đậy nắp đầu fast lại để cố định cả sợi cáp

sau khi hoàn thiện bấm đầu fast quang cả 2 đầu ta tiến hành test thông quang bằng bút soi quang. Ta mở lắp bút soi quang ra và cắm trực tiếp vào đầy fast ta thấy đầu bên kia sang đỏ đèn chứng tỏ tín hiệu quang đã thông

Cuối cùng ta cắm đầu fast vào bộ chuyển đổi quang ta thây 2 đèn TX và RX sáng như vậy tín hiệu quang đã thông và công việc bấm đầu fast connect quang đã hoàn thành.

>>> Xem thêm : Thi công hệ thống mạng Lan văn phòng Hà Nội

Viễn thông Thành công với đội ngũ kĩ thuật có 10 năm kinh nghiệm thi công cáp quang, hàn nối cáp quang, đo test và xử lí sự cố cáp quang có các đơn vị nhà thầu, nhỏ vừa và lớn hãy liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ  24/7.

Hy vọng qua bài viết Hướng dẫn cách bấm đầu fast connect quang sẽ giúp được các bạn trong công việc thi công hệ thống quang đơn giản, nhanh gọn nhất.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.550.111