139 Trần Hòa - Định Công - Hoàng Mai - HN

Hệ thống Wifi Marketing là gì – Cách làm wifi marketing miễn phí

Ngày nay, Wifi vô cùng phổ biến và là điều gần như không thể thiếu trong đời sống hàng ngày và trong công việc cũng như giải trí của mọi người. Điều đầu tiên khi vào các nhà hàng, quán cafe, khách sạn thường các bạn sẽ hỏi xin nhân viên về Wifi của quán. Vậy tại sao lại không sử dụng wifi để làm Maketing cho thương hiệu, sản phẩm hay website của mình. Từ đó, Wifi maketing được sử dụng như 1 kênh quảng cáo hữu hiệu và tiếp cận người dùng nhanh nhất. Hôm nay, Mangvienthong sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu Hệ thống Wifi Maketing là gì – Cách làm wifi maketing miễn phí

Hệ thống Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing, hiểu đơn giản chính là việc các doanh nghiệp, cửa hàng sử dụng hoặc thê các hệ thống wifi nơi có đông người truy cập để tiến hàng các chiến dịch quảng cáo, maketing các sản phẩm và dịch vụ tới người truy cập.

Chỉ cần 1 hệ thống wifi sẵn có hoặc được lắp đặt mới tại những địa điểm có đông người truy cập như : Sân bay, bệnh viện, công viên, quán cafe, nhà hàng….  cùng hệ thống Wifi Maketing là bạn có thể tiếp cận, quảng bá sản phẩm của mình tới đông đảo khách hàng. Có thể nói, đây là 1 hình thức Seo rất mới mà mang lại hiệu quả vô cùng lớn.

Hệ thống Wifi Maketing
Hệ thống Wifi Maketing

Tại những địa điểm, người bán sẽ cung cấp dịch vụ truy cập wifi miễn phí cho khách hàng nhưng thay vì bắt người dùng phải nhập mật khẩu để truy cập, họ phải xem qua một đoạn quảng cáo sản phẩm, nhập thông tin, xem khuyến mãi… mới có thể sử dụng được mạng wifi này.

Ngoài ra, với Wifi Marketing, bạn hoàn toàn có thể thu thập data từ khách hàng (tên, tuổi, số điện thoại,..), yêu cầu họ tương tác với các nền tảng mạng xã hội của cửa hàng để kết nối và sử dụng Wifi (như like, share trang Facebook,…). Đây là phương thức thu thập dữ liệu khách hàng hiệu quả mà cũng vô cùng “tế nhị”.

Lợi ích mà Marketing thông qua Wifi mang lại

Việc lắp đặt wifi marketing không chỉ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp khi quảng bá được sản phẩm rộng rãi mà còn là khách hàng, người sử dụng wifi, các đơn vi chuyên lắp đặt, triển khai hệ thống wifi được hưởng lợi rất nhiều.

Hệ thống Wifi Maketing
Hệ thống Wifi Maketing

Với khách hàng:

 • Sự tiện lợi: Khách có thể kết nối mạng Internet với tốc độ nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng mạng 3G, 4G có sẵn thông thường.
 • Cải thiện customer experience: Theo một khảo sát, có tới 62% doanh nghiệp thừa nhận rằng khách hàng sử dụng dịch vụ lâu hơn ở các cửa hàng có cung cấp Wifi miễn phí. Đây là bằng chứng cho thấy, trải nghiệm khách hàng được cải thiện khi các doanh nghiệp sử dụng Wifi Marketing.

Với doanh nghiệp, cửa hàng:

 • Tăng trưởng doanh số: Mục tiêu của bất kỳ doanh nghiệp nào là tăng trưởng doanh số. Điều này đúng với các cửa hàng cung cấp hệ thống Wifi free. Khách hàng sẵn sàng chi thêm tiền cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khiến họ cảm thấy hài lòng.
 • Thấu hiểu khách hàng hơn: Wifi Marketing là phương cách lý tưởng để doanh nghiệp bạn thu thập các thông tin về khách. Không chỉ là các thông tin dữ liệu đơn thuần, bạn còn có cơ hội thấu hiểu thêm về tần suất khách tới cửa hàng, thời gian họ sử dụng dịch vụ,…
 • Tối ưu hóa các hoạt động Marketing khác: Một trong những điểm thú vị của Wifi Marketing, là bạn có thể sử dụng các thông tin đã thu thập từ khách hàng cho các hoạt động tiếp thị khác, như Email Marketing, Marketing qua các nền tảng mạng xã hội,…
 • Quảng bá sản phẩm / chiến dịch Marketing mới: Rõ ràng, bạn có thể tận dụng Wifi Marketing để quảng bá các chiến dịch Marketing mới của doanh nghiệp mình. Biết đâu, khách sẽ hứng thú với những thông điệp bạn truyền tải?

Với các đơn vị triển khai hệ thống wifi marketing

Hiện nay, nhiều đơn vị chuyên đi thi công, lắp đặt và triển khai hạ tầng wifi tại các đơn vị như Bệnh viện, Trung tâm thương mại, công viên, quảng trường…. và hoàn toàn miễn phí. Sau đó họ có thể cho các doanh nghiệp thuê lại để quảng cáo sản phẩm của mình tới khách hàng. Như vậy thì các đơn vị không mất tiền đầu tư mạng wifi mà vẫn có cho mọi người sử dụng, các đơn vị thi công hệ thống wifi lại có thể cho thuê kiếm tiền.

>>> Thi công hệ thống mạng Lan Hà Nội 

Cách làm wifi Marketing miễn phí.

1. Lắp đặt hệ thống wifi

Để tạo quảng cáo Wifi Marketing miễn phí, trước hết bạn phải lắp đặt hệ thống truyền dẫn mạng Wifi cho cửa hàng của mình trước đã.

Xong thao tác này, về cơ bản là cửa hàng bạn đã sẵn sàng để cung cấp dịch vụ Wifi miễn phí cho khách hàng. Nhưng, nếu chỉ dừng lại ở bước này, bạn tạo lập hệ thống Wifi Marketing theo đúng nghĩa. Bạn cần có công cụ bổ trợ

2. Sử dụng các phần mềm Wifi Marketing miễn phí.

muốn lồng ghép nội dung, thông điệp quảng cáo thông qua mạng Wifi, bạn cần các phần mềm chuyên dụng. Mangvienthong xin giới thiệu bạn 4 phần mềm tạo Wifi Marketing hoàn toàn miễn phí, mà dễ dàng cài đặt, tính chỉnh và thiết lập:

 • SmartWifi

SmartWifi là một trong những phần mềm tạo Wifi Marketing nổi tiếng trên thị trường Việt Nam.

Với những thao tác kết nối, tính chỉnh đơn giản, tính năng yêu cầu khách login bằng Facebook, Google, email, mà lại hoàn toàn miễn phí, đây là lựa chọn hàng đầu cho các chủ quán cafe, nhà hàng có thể tận dụng mạng lưới Wifi của mình để thu thập data khách hàng, cũng như quảng bá cho thương hiệu của mình.

 • HiCity

HiCity là doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp Wifi Marketing chuyên dụng. Bạn không chỉ sử dụng HiCity để thực hiện các thao tác cài đặt, thiết lập hệ thống Wifi đa nền tảng, mà còn có thể phân tích dữ liệu khách hàng đã thu thập được từ phần mềm.

 • WRT-Link

WRT Wifi cung cấp cho bạn trọn gói xây dựng và thiết lập hệ thống Wifi Marketing cho chủ cửa hàng, doanh nghiệp, từ thiết bị phần cứng (như cục router, bộ swift,…) cho tới phần mềm quản lý và hỗ trợ hệ thống (như tạo landing page, quản lý và thu thập dữ liệu khách truy cập mạng,…).

Những địa điểm triển khai hệ thống Wifi marketing

Tại các quán cafe, nhà hàng, khách sạn, resort

Lắp đặt Wifi Marketing tại các quán cafe, nhà hàng, khách sạn, resort… không những giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng dịch vụ mà nó còn giúp doanh nghiệp quảng bá được hình ảnh, thương hiệu của mình đến khách hàng.

Tại các sự kiện

Wifi marketing giúp:

 • Thu thập các khảo sát, đánh giá của khách hàng về sự kiện về mức độ hài lòng như thế nào.
 • Tăng trải nghiệm người dùng nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ trong những sự kiện lần sau.

Tại bệnh viện, cơ sở y tế

Việc ứng dụng các thiết bị y tế hiện đại ngày càng phổ biến nên tại các bệnh viện hay cơ sở y tế đều cần có kết nối mạng không dây phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của các bác sĩ.

Bên cạnh đó, với Wifi Marketing bệnh nhân có thể:

 • Truy cập miễn phí để xem phim, nghe nhạc, giải tỏa căng thẳng.
 • Sử dụng để liên hệ với người thân, gia đình và bạn bè.
 • Nhận thông tin về các kết quả xét nghiệm, đơn thuốc…

Thông qua Wifi Marketing bệnh viện có thể giới thiệu đến bệnh nhân các chương trình khám chữa bệnh, thông tin về bác sĩ, phòng ban, cơ sở vật chất… để giúp người dùng an tâm và tin tưởng hơn.

Tại các trung tâm thương mại

Đây là một trong những địa điểm bạn thường bắt gặp Wifi Marketing được triển khai nhất, bởi nhu cầu sử dụng wifi và số lượng khách ở những địa điểm này khá cao. Nên khả năng để quảng bá và tiếp cận khách hàng tiềm năng tương đối lớn. Bên cạnh đó, nhờ Wifi Marketing các nhà bán lẻ có thể triển khai marketing riêng cho ngành hàng của mình:

 • Đưa ra các chương trình khuyến mãi hiện tại để thu hút khách hàng mua sản phẩm ngay tại chỗ.
 • Quảng bá sản phẩm đến khách hàng.
 • Thu thập thông tin khách hàng để phục vụ cho các chiến dịch marketing sau này.

Tại các sân bay, nhà ga, bến xe

Nhằm phục vụ khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào internet để mua vé, kiểm tra thông tin, thực hiện checkin tại các nhà ga, sân bay, bến xe thường triển khai Wifi Marketing.

Kết hợp với việc phục vụ nhu cầu khách hàng, các đơn vị này cũng tận dụng để quảng cáo thêm về dịch vụ nổi bật, chương trình ưu đãi cho hành khách.

Những lưu ý khi triển khai hệ thống Wifi Marketing miễn phí

Lựa chọn vị trí đặt thiết bị phát Wifi phù hợp

Khi triển khai lắp đặt Wifi, bạn cần đảm bảo thiết bị phát sóng Wifi của mình phải bao quát toàn bộ cửa hàng / địa điểm kinh doanh. Việc này đảm bảo khách hàng có thể sử dụng hệ thống mạng không dây tại bất kỳ đâu, với chất lượng sóng tốt nhất mà không bị gián đoạn.

Chú ý các yếu tố gây can nhiễu sóng

Sóng Wifi hoàn toàn có thể bị can nhiễu từ nhiều yếu tố khác nhau, như xung đột tần số, mạng bluetooth, quá tải đường truyền,…

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo hệ thống mạng của mình không bị xung đột tần số với sóng Wifi của các khu vực lân cận. Để kiểm tra, bạn có thể tải các phần mềm check băng tần và kênh phát Wifi trên Google Play về thiết bị di động của mình.

Xem xét cách thức đăng nhập sử dụng Wifi

Mục đích của hệ thống Wifi Marketing là thu thập dữ liệu từ khách hàng và lan tỏa nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là mỗi phương thức đăng nhập qua Wifi Marketing, bạn lại thu về một lợi ích khác nhau

Wifi Marketing đang ngày càng phát triển và trở thành một giải pháp marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng (đặc biệt là những doanh nghiệp B2C) để tăng nhận diện thương hiệu, thu thập thông tin khách hàng, tăng truy cập vào website… Với đa dạng các hình thức quảng cáo bạn có thể dễ dàng lựa chọn và sáng tạo cho mình cách triển khai phù hợp, góp phần mang lại hiệu quả tối đa cho hoạt động marketing online.

Viễn Thông Thành Công hiện là đơn vị thi công các hệ thống Wifi Maketing cũng như cung cấp các thiết bị – vật tư phục vụ hệ thống như Cáp mạng, Cáp quang, Phụ kiện mạng…. Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, làm việc uy tín, nhanh nhẹn sẽ giúp khách hàng triển khai hệ thống nhanh gọn nhất.

Hy vọng qua bài viết giới thiệu sơ bộ về Wifi Maketing – Cách làm wifi maketing miễn phí sẽ giúp được bạn đọc hiểu được những điều cơ bản về Wifi Maketing cũng như có những chiến lược cụ thể để tiếp cận khách hàng.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.550.111