Chung cư OCT1-ĐN2-X1, Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Những nguyên nhân cản sóng wifi mà bạn cần biết đến?

Những nguyên nhân cản sóng wifi mà không phải ai cũng biết, đôi khi nó là nhưng nguyên nhân rất đơn giản, đến bản thân chúng ta cũng rất khó hiểu, và để khắc phục nhưng nguyên nhân đó chúng ta cần làm nhưng gì?

Như các bạn đã biết ngày nay với tốc độ sử dụng mạng dữ liệu internet của người dùng ngày càng cao; nhu ngày càng tăng cao từ các hộ gia đình nhỏ lẻ cho đến các văn  phòng nhà máy; đều cần dùng đến mạng internet. Tình trạng dùng nhiều đôi khi dẫn đến nhưng trường hợp nghẽn mạng; mất mạng, mạng bị dớt,… khiến người dùng đôi khi rất khó chịu. Ngày nay để đảm bảo mức độ ổn định của mạng Internet; được đảm bảo người ta đã thay thế hệ thống cáp đồng; thành hệ thống cáp quang để đảm bảo tín hiệu. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp bị mất mạng; mạng chậm. Rất nhiều thắc mắc là không biết hiểu nhưng nguyên nhân cản sóng wifi là gì; và khắc phục nó như nào?

Viễn Thông Thành Công xin gửi đến quý độc giả; bài viết dưới đây về nhưng nguyên nhân gây cản sóng wifi và nhưng cách để khắc phục sự cố này.

Những nguyên nhân cản sóng wifi mà bạn cần biết đến?

Có thể chúng ta cứ nghĩ nhưng nguyên nhân này rất lớn; không biết cách khắc phục như nào. Tuy nhiên các bạn đã lầm tưởng hết rồi, nhưng nguyên nhân này rất đơn giản, mà chúng ta không thể ngờ đến, và cách khắc phục cũng rất dễ dàng.

1.Bề mặt kim loại và đồ dùng kim loại gây cản trở sóng wifi

Như chúng ta được biết kim loại là một chất có thể dẫn nhiệt, điện với khả năng hấp thụ năng lượng. Trong khi truyền sóng của wifi sẽ giải phóng ra sóng điện từ. Điều dẫn đến nhưng kim loại và sóng điện từ này gặp nhau có cùng chất lượng cũng sẽ ngăn sự truyền sống. Chính vì vậy để đảm bảo sóng wifi ổn định chúng ta nên để cục wifi tránh xa nhưng chỗ có bề mặt kim loại, để không làm ảnh hưởng đến tốc độ truyền dẫn dự liệu của wifi.

2.Màn hình tivi và máy tính

Nhưng tivi ngày xưa; theo moden cũ kích thước nhỏ có thể tạo ra sóng nhiễu tương tự sóng Wi-Fi. Hai thiết bị cùng tần số có thể dẫn đến triệt tiêu lẫn nhau; làm cho mạng Wi-Fi chập chờn; thậm chí không thể sử dụng được.

Các thiết bị này cũng phát ra tần số gần giống với wifi; nên khi đặt vị trí cho các cục wifi chúng ta nên đặt ở vị trí cao hơn so với tivi; để đảm bảo tốc độ đường truyền được ổn định.

3.Tường ngăn cách bước sóng

Đúng là chúng ta có thể thấy được tường có thể ngăn cách bước sóng khiến cho tốc độ truyền tải dữ liệu của wifi bị cản lại. Như cục wifi ở tại tầng 1; nhưng khi chúng ta ở nhưng tầng cao hơn thì mức độ sóng wifi càng yếu hơn, và có hiện tượng không ổn định mạng dữ liệu internet.

Một số tường xây bằng đá xanh; xi măng, bê tông, thạch cao hay gạch nung đặc có thể chặn phát sóng Wi-Fi. Để khắc phục điều đó, người dùng cần đặt modem ở một khu vực trống và không bị ngăn cách quá nhiều.

4.Gương treo tường

Đây là nhưng vật dụng mà nhà nào cũng phải có, đây là vật dụng phản chiếu hình ảnh của mình cũng khiến cho tín hiệu Wi-Fi không thể xuyên qua, tương tự như khiên chắn. Khi đặt modem gần gương, cường độ tín hiệu sẽ yếu hơn, tốc độ Internet không nhanh và mượt như ban đầu.

5.Tủ lạnh , máy giặt, đèn nháy đều có thể cản trở sóng wifi

Các thiết bị đường ống dẫn nước đều không máy thiện cảm với tín hiệu wifi và ngược lại. Nước có thể hút năng lượng từ sóng wifi điều này ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ đường truyền tín hiệu, và dữ liệu được truyền đi.

Nhưng dây đèn nháy nhiều màu sắc cũng làm ảnh hưởng đến sóng wifi, khi các chip trên mỗi đèn hoạt động tạo nhấp nháy, và cũng đồng thời tạo ra từ trường và khi từ trường đó gặp sóng điện do modem phát ra, sóng Wi-Fi cũng từ đó bị yếu đi dần.

Cách khắc phục những nguyên nhân dẫn đến cản trở sóng wifi

Trên đây là nhưng nguyên nhân cơ bản nhất; và đơn giản nhất mà đến chúng ta cũng phải bất ngờ; và cách khắc phục nhưng nguyên nhân này rất đơn giản mà không tốn chi phí.

  • Chọn vị trí thích hợp để đặt modem

  • Dùng thiết bị có ăng-ten dài.

  • Sử dụng mật khẩu mạnh, tránh chia sẻ quá nhiều, đổi sau một khoảng thời gian.

  • Sử dụng thêm thiết bị khuếch đại Wi-Fi.

  • Nâng cấp lên thiết bị phát sóng mới hơn với tần số 5 GHz.

  • Reset modem định kỳ sau một thời gian sử dụng.

Hiện nay, Viễn Thông Thành Công đứng đầu trên thị trường về cung cấp cũng như phấn phối các dòng sản phẩm thiết bị mạng. Qúy khách có nhưng thắc mắc, hay không hiểu cần tư vấn thì hãy đến ngay với Viễn Thông Thành Công.

Viễn Thông Thành Công rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.
Viễn Thông Thành Công – Giải Pháp Mạng Viễn Thông
Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hootline hoặc Email
Email : Inbox.thanhcong@gmail.com
Liên Hệ Fanpage của chúng tôi tại đây

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.550.111