Chung cư OCT1-ĐN2-X1, Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

HUB, SWITCH, ROUTER thông tin chi tiết cần biết về các dòng sản phẩm

HUB, SWITCH, ROUTER nhưng thiết bị quan trọng trong một hệ thống mạng, đáp ứng nhu cầu tốc độ, đường truyền dữ liệu cho người dùng. Được Viễn Thông Thành Công phân phối trên thị trường hiện nay.

Như các bạn đã biết các dòng thiết bị trên đều quá quen thuộc với chúng ta trong một hệ thống mạng. Mỗi dòng sản phẩm đều có công dụng và chức năng riêng của nó. Ngày nay các dòng sản phẩm router; nó có nhưng chức năng có thể thay thế được cả switch và hub; nên gây ra rất nhiều hiểu lầm với người dùng. Đối với nhưng ai mới làm quen với các dòng sản phẩm này; rất dễ nhầm lẫn với các chức năng của nó; dẫn đến khi sử dụng lại cứ nghĩ sản phẩm bị hỏng.

Dưới đây là bài viết mà Viễn Thông Thành Công muốn gửi đến cho quý khách hàng để có thể hiểu rõ hơn về chức năng và công dụng của từng dòng sản phẩm.

SWITCH-ROUTER thông tin chi tiết cần biết về các dòng sản phẩm

1.Khái niệm HUB là gì?

Như chúng ta được hiểu thiết bị như là một Repeater có rất nhiều cổng. Thông thường chúng ta sẽ được biết đến những dòng sản phẩm có số lượng cổng từ 4-24 cổng; Số lượng cổng ở đây có thể nhiều tùy vào mục đích chúng ta sử dụng; mà lựa chọn sản phẩm phù hợp. Đa phần trong các trường hợp; thiết bị được sử dụng trong các mạng 10BASE-T hay 100BASE-T. Khi cấu hình mạng là hình sao (Star topology) thì thiết bị đóng vai trò là trung tâm của mạng.

Đối với thiết bị chúng ta có thể thấy được các thông tin và dữ liệu được đưa đến thiết bị từ một cổng thì các cổng khác vẫn nhận được đồng thời. Trên thực tế hiện nay thì được chia làm 2 loại chính: Active Hub và Smart Hub.

Active hub: loại thiết bị này được sử dụng phổ biến trên thị trường với chức năng khuếch đại tín hiệu đến và cho tín hiệu cho các cổng còn lại để đảm bảo tín hiệu cần thiết và cấp nguồn khi hoạt động.

Smart Hub: cũng giống như dòng Active với chức năng và ứng dụng như nhau; nhưng nó cao cấp hơn một chút đó là có tích hợp thêm chip có khả năng tự động dò lỗi cực kì hữu ích trong trường hợp dò tìm và phát hiện lỗi trong mạng.

sơ đồ hub

2.Switch chia mạng là gì?

Thông thường chúng ta hiểu Switch như là một Bridge có nhiều cổng. Trong khi Bridge có mỗi 2 cổng để liên kết 2 segment mạng với nhau thì đối với switch thì nó được nhiều hơn thế. Switch tích hợp được nhiều segment với nhau tùy thuộc vào số lượng Port trên các cổng của switch.

Switch học và lưu trữ những thông tin của mạng thông qua các gói tin (Packet) mà nó nhận được từ các máy trong mạng. Switch sử dụng các thông tin đã học và lưu trữ để xây dựng lên bảng Switch; bảng này cung cấp thông tin giúp các gói thông tin đến đúng địa chỉ.

Đối với tính năng ngày nay của switch; ta có thể hiểu được là switch chuyển các khung dữ liệu từ nguồn đến đích; và xây dựng các bảng Switch. Đối với hoạt động của switch thì nó hoạt động cao hơn so với repeater và có nhiều chức năng hơn; và hơn hết switch còn tạo được mạng LAN ảo.

sơ đồ switch

===>Nhưng thông tin về Switch chi mạng

3.Thông tin chi tiết về Router

Theo như chúng ta hiểu thì router đóng vai trò như một thiết bị mạng lớp 3 theo mô hình OSI. Router có thể kết nối 2 hay nhiều mạng IP khác nhau. Tuy nhiên để kết nối như thế thì các máy tính trên mạng phải “nhận thức” được sự tham gia của một router; nhưng đối với các mạng IP thì một trong những quy tắc của nó là mọi máy tính kết nối mạng đều có thể giao tiếp được.

Xét về mặt vật lý thì một Router có thể kết nối từ các nhà mạng với nhau, từ những mạng Ethernet cục bộ tốc độ cao cho đến đường dây điện thoại đường dài có tốc độ chậm.

Về tốc độ hoạt động của router thì chậm hơn so với bridge; vì router còn tích hợp các nhà mạng khác vào cùng một; nhất là một gói tin hiệu nhanh và một gói tin hiệu chậm; nó đòi hỏi phải tính toán để đưa ra đường dẫn hợp lý; nên vẫn chậm hơn rất nhiều so với bridge. Một vấn đề khác là các Router có đặc điểm được chế tạo chuyên biệt theo giao thức; tức là cách một máy tính kết nối mạng giao tiếp với một router IP; thì sẽ khác hoàn toàn với cách nó giao tiếp với một router Novell hay DECnet.

Tuy nhiên; hiện nay vấn đề này được giải quyết bởi một mạng biết đường dẫn của mọi loại mạng được biết đến; hầu như tất cả các router thương mại đều có thể xử lý nhiều loại giao thức; chứ không chuyên biệt nhưng giá thành sẽ cao hơn.

sơ đồ router

4.Viễn Thông Thành Công chuyên cung cấp các dòng thiết Hub, Swicth, Router

Hiện nay, Viễn Thông Thành Công đứng đầu trên thị trường về cung cấp cũng như phấn phối các dòng sản phẩm thiết bị mạng. Qúy khách có nhưng thắc mắc, hay không hiểu cần tư vấn thì hãy đến ngay với Viễn Thông Thành Công.

Chúng tôi cam kết với khách hàng nhưng dòng sản phẩm chất lượng mới; bảo hành, giấy tờ bao test chất lượng; dự án; CO,CQ đầy đủ. Đảm bảo sẽ đếm sự hài lòng cho quý khách hàng.

Viễn Thông Thành Công rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.
Viễn Thông Thành Công – Giải Pháp Mạng Viễn Thông
Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hootline hoặc Email
Email : Inbox.thanhcong@gmail.com
Liên Hệ Fanpage của chúng tôi tại đây

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.550.111