Chung cư OCT1-ĐN2-X1, Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Công nghệ POE là gì? Nhưng đặc điểm về công nghệ sự dụng POE

Công nghệ POE là gì? – Tại sao phải cần đến giải pháp POE? Sử dụng công nghệ POE có hữu ích không? Những hệ thống như nào thì cần đến giải pháp nguồn POE? Nguyên lý hoạt động của POE như nào?

Có rất nhiều nhưng thắc mắc đặt ra cho chúng tôi, tại sao; vì sao, nên như nào? Rất nhiều, rất nhiều nhưng thông tin mà Viễn Thông Thành Công nhận được trong ngày, từ phản hồi của khách hàng thắc mắc. Có rất nhiều nhưng khách hàng mới vào nghề còn chưa nắm rõ, hay kể cả nhưng khách hàng đã có kinh nghiệm, tuy nhiên khách hàng vẫn chưa hiểu rõ được hoạt động cũng như cơ chế của công nghệ POE.

Viễn Thông Thành Công xin gửi đến khách hàng bài viết ngắn dưới đây; hi vọng mang đến cho quý khách hàng nhưng thông tin bổ ích về công nghệ POE hiện nay.

Công nghệ POE là gì? Nhưng đặc điểm về công nghệ sự dụng POE

Đã bao giờ bạn đặt trong tình huống giở khóc, giở cười khi mà hệ thống mạng bạn quản lý cho công ty đang gặp nhưng vấn đề khiến bạn phải đau đầu. Khi sếp cho phép bạn cải tổ lại hệ thống phòng máy quản lý sever; tất cả đều diễn ra rất suôn sẻ cho đến khi bạn gặp về vấn đề nguồn điện. Có rất nhiều thiết bị thì bao nhiêu nguồn, bao nhiêu ổ cắm để có thể đấu nối các thiết bị; rất là nhức đầu.

Để thiết kế mọi thứ hoàn hảo thì bạn lại phải ngồi tính toán từ chi phí; thời gian, rồi lại vị trí để sao cho hệ thống của bạn được đẹp mắt và hoàn hảo. Tất cả khiến bạn phải giở khóc giở cười; rồi bạn lại nghĩ đến tình huống thi công mạng không dây; nhưng vẫn phải dùng đến nguồn điện, Vậy giải pháp tối ưu hóa là gì?

Chính lúc này đây bạn nên sử dụng đến hệ thống  Power over Ethernet (PoE) đã mang đến một cuộc cách mạng cho hệ thống điện thoại IP; điểm truy cập mạng LAN không dây; camera mạng an ninh và các thiết bị đầu cuối dựa trên IP khác để nhận nguồn điện song song với dữ liệu; trên cơ sở hạ tầng Ethernet hiện có mà không cần phải thực hiện bất kỳ sửa đổi trong đó thông qua cáp mạng Cat5e và Cat6.

1.Công nghệ POE là gì?

poe là gì

Cấp nguồn qua cáp Ethernet (Power over Ethernet – POE) là công nghệ cho phép cáp mạng cung cấp năng lượng điện trực tiếp cho các thiết bị trong hệ thống.

Tại một thời điểm khi chúng ta thi công một hệ thống camera rất cần đến các yếu tố kết nối hệ thống năng lượng điện đến cho camera hoạt động và cung cấp mạng để kết nối với các thiết bị ghi và hiện thị video.

Tuy nhiên, để tối ưu hóa được các bước người ta sử dụng đến công nghê POE giúp giảm bớt các thao tác kết nối; chỉ cần kết nối dây cáp mạng với nguồn POE; thì lúc này hệ thống đã được tích hợp 2 hai bước vừa cấp nguồn điện và cấp nguồn dữ liệu. Đây là một giải pháp hữu ích được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

2.Tại sao nên sử dụng cấp nguồn POE

Tính linh hoạt của thiết kế POE rất phù hợp với các hệ thống mạng ngày nay. Chúng không bị ràng buộc với ổ cắm điện; các thiết bị như camera IP an ninh và điểm truy cập không dây có thể được đặt ở bất cứ nơi nào khách hàng muốn; và dễ dàng thay đổi vị trí nếu thấy cần thiết.

Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí về lắp đặt hệ thống điện; đối với sử dụng công nghệ cáp đồng thì không cần một thợ sửa điện giỏi nên giảm thiểu tối đa về chi phí nhân công.

Khả năng mở rộng hệ thống POE dễ dàng khi nguồn điện được tích hợp qua đường cáp mạng.

Phân phối PoE rất thông minh và được thiết kế để bảo vệ thiết bị mạng khỏi những vấn đề như: quá tải; thiếu nguồn điện cho thiết bị hoặc cài đặt không chính xác.

Năng lượng của POE được điều phối ở vị trí trung tâm không bao quang nó và có thể dễ dàng cài đặt; với chức năng cấp nguồn điện liên tục và được điều khiển để dễ dàng vô hiệu hóa hay reset lại thiết bị.

3.Sử dụng nâng cấp lên hệ thống POE

ứng dụng hệ thống camera ip poe

Switch POE là switch mạng có tích hợp tính năng Power over Ethernet. Chỉ cần kết nối các thiết bị mạng khác với switch như bình thường và switch sẽ phát hiện xem chúng có tương thích với PoE hay không; sau đó tự động bật nguồn. Khi các dòng thiết bị tương thích với nhau thì lúc này đây; các thiết bị đã được POE cấp nguồn điện và hoạt động bình thường. Đây là giải pháp thông thường nhất chúng ta thường gặp

Ở trường hợp thứ hai thì dùng Switch POE có sẵn để phù hợp với tất cả các ứng dụng; từ các edge switch (thiết bị không cho phép thay đổi cấu hình) không cần quản lý; chi phí thấp với một vài cổng; cho đến những thiết bị gắn trên nhiều cổng phức tạp cần sự quản lý chặt chẽ.

Chúng ta có thể sử dụng thêm midspan (hay POE injector – bộ tăng áp POE) để thêm khả năng PoE vào các liên kết mạng không có PoE thông thường. Để hỗ trợ khả năng nâng cấp LAN lên Poe hoặc các cổng ít gắn POE. Cũng có thể nâng cấp các thiết bị được hỗ trợ; chẳng hạn như camera IP, nâng cấp lên PoE bằng cách sử dụng bộ chia PoE. Bộ chia PoE được thêm vào kết nối mạng của camera và tắt nguồn PoE, chuyển đổi thành điện áp thấp hơn phù hợp với camera.

===> Giải pháp mở rộng nguồn POE

4.Nhưng thiết bị kết nối tương thích với POE

Hiện nay PoE được ứng dụng trong nhiều hệ thống và thiết bị như:

+ Camera PTZ trong hệ thống an ninh.

+ Thiết bị số, access point.

+ Hệ thống điều khiển dây chuyền công nghiệp.

+ Hệ thống điều khiển điều hòa và kiểm soát ra vào trong toà nhà.

+ Thiết bị thu ngân tại các điểm bán lẻ của cửa hàng, siêu thị.

+ Thiết bị cuối ảo hóa trong doanh nghiệp.

+ Hệ thống báo gọi y tá trong bệnh viện.

+ Bộ chuyển mạch PoE.

5.Nhà thầu chuyên thi công các hệ thống mạng lớn

Nếu bạn đang gặp sự cố về các giải pháp thi công hệ thống mạng lớn; hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Viễn Thông Thành Công cam kết phục vụ tận tâm vơi mức chi phí hợp lý nhất cho khách hàng. Với những mối hàn không lên hoặc sảy ra vấn đề suy hao sau hàn, chúng tôi sẽ hàn trả lại cho quý khách

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Mr.Huy  :  0888.550.111
Mr.Cao  :  0982.315.512
Mail : inbox.thanhcong@gmail.com
Liên Hệ Fanpage của chúng tôi tại đây
✅Rất mong được phục vụ quý khách✅

===> Thi công mạng lan nội bộ

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.550.111