0888.550.111

139 Trần Hòa - Định Công - Hoàng Mai - HN

Top 4 nguyên nhân chậm mạng cáp quang bất thường năm 2019-2020

Top 4 nguyên nhân chậm mạng cáp quang bất thường do hệ thống mạng gặp nhưng sự cố về truy cập; mạng chập chờn các vấn đề từ thời tiết, đứt cáp quang;… và nhiều các nguyên nhân khác. Rất khó để chúng ta có thể nhận biết nhanh chóng và khắc phục sự cố.

Truy cập mạng internet ngày nay là điều thiết yếu của hầu hết tất cả mọi người. Nhu cầu sử dụng của con người ngày càng tăng cao. Mạng internet có nhiều hữu ích cho cả người đi làm đến nhưng người muốn giải trí. Chúng đem lại cho người dùng nhưng phút giây trải nghiệm thật tốt.

Tuy nhiên bên cạnh nhưng lợi ích mạng internet mang lại đôi khi người sử dụng gặp phải các vấn đề như mạng chậm; tốc độ làm việc mạng kém. Người sử dụng không thể hiểu rõ nguyên vì sao;mà mạng cáp quang bị chậm bất thường là vì lý do gì?

Dưới đây là top 6 nguyên nhân chậm mạng cáp quang bất thường đã được Viễn Thông Thành Công tổng hợp tìm hiểu rõ.

Top 4 nguyên nhân chậm mạng cáp quang bất thường năm 2019-2020

1.Lỗi do website truy cập

Đối với kết nối đến 1 website bị chậm quyền truy cập bị lỗi; bạn đừng nhanh chóng đổ tại hệ thống mạng của mình. Bạn nên thử quyền truy cập vào 1 website khác xem tốc độ mạng như nào có bị chậm không? Việc truy cập vào 1 website có tốc độ thường thì xảy ra rất nhiều nguyên nhân; tuy nhiên đa phần tập trung là lượng người truy cập vào cùng 1 hosting gây chậm trang web đó. Đối với một webside bị lỗi nguyên nhân hosting; thì lúc này bạn không phải là người truy cập duy nhất; mà có rất nhiều người đang cùng truy cập.

Tuy nhiên không riêng gì nguyên nhân do hosting mà nó còn nguyên nhân khá nghiệm trọng hơn nữa đó là website bị nhiễm virut. Đối với website bị nhiêm virut nó anh  hưởng cũng khá nhiều đến tốc độ truy cập mạng của bạn và nhiều hiện tượng máy bị treo. Đối với nguyên nhân này chúng ta nên mua các phần riệt virut để khắc phục sự cố này.

Chính vì điều này dẫn tới trang web không thể đáp ứng hết tất cả nhu cầu của người dùng; dẫn tới đường truyền kết nối trở nên rất chậm hoặc không thể kết nối được. Việc kiểm tra vấn đề này khá dễ dàng; bạn nên chọn những trang web lớn có đường truyền ổn định như google; youtube hay facebook,… Nếu tốc độ bình thường ổn định thì khẳng định đường truyền mạng của bạn vẫn trơn tru vào không có vấn đề gì xảy ra.

2. Phầm mền chạy ngầm

Nhiều khi bạn quên mất rằng mình hoặc ai đó đang cắm Bittorent hay IDM để down một bộ phim full HD hay một trò chơi cỡ hàng Gb và để chạy ẩn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ đường truyền của bạn. Vì vậy hãy kiểm tra kĩ lưỡng các ứng dụng chạy ngầm trong máy để có thể đánh giá một cách chính xác chất lượng hệ thống mạng của mình.

Hoặc đối với việc bạn sử các phần mền để vào Facebook như Hotspot Shield nếu như bạn không thoát ứng dụng; nó cũng là nhưng nguyên nhân dẫn đến mạng của bạn bị chậm lại. Để tránh tình trạng này khi sử dụng phần mền xong bạn nên thoát hết ra để đảm bảo tốc độ mạng của bạn được ổn định.

3. Router, switch hoặc cáp mạng có vấn đề

Việc dử dụng Router và Switch liên tục trong thời gian 24/24 gây ảnh hưởng xảy ra rất nhiều vấn đề mạng. Thỉnh thoảng bạn cũng nên cho các thiết bị mạng của mình được nghỉ ngơi hay reset con router lại và cập nhật lại firmware của thiết bị.

Biểu hiện của con router hư hỏng nhiều lúc nó không thể hiện luôn ngay lập tức; mà nó sẽ hoạt động năng suất kém dần. Trong một thời gian ngắn bạn không thể nhận ra được con router có vấn đề ngay được.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy kết nối chậm đi; hãy nhanh chóng kiểm tra và thực hiện một số điều chỉnh về vị trí đặt router; và các thiết lập cơ bản cho thiết bị. Nếu mọi thứ vẫn không có tiến triển khả quan; có lẽ đã đến lúc bạn nghĩ đến việc trang bị cho mình một chiếc router mới.

4. Sử dụng loại cáp quang kém chất lượng

Cáp quang kém chất lượng đang là một vấn đề phổ biến nhất hiện nay. Đã có rất nhiều khách hàng thắc mắc và gặp phải nhiều vấn đề về cáp quang. Hiện nay thị trường cáp quang đang rất hot nó thay thế cho cáp đồng phổ biến. Tuy nhiên chính nhưng vấn đề này người tiêu dùng gặp phải nhưng khúc mắc mua cáp quang ở đâu cho chuẩn.

Cáp quang không giống như cáp đồng truyền thống có nhưng thương hiệu chính hãng rõ ràng. Khiến người mua gặp phải rất nhiều vấn đề. Rất nhiều đơn vị vì chạy theo cái lợi trước mắt đã bán ra thị trường các loại cáp quang chất lượng thấp, độ suy hao cao, độ bền thấp gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đường truyền của người dùng.

Tổng kết top 4 nguyên nhân chậm mạng cáp quang bất thường

Trên đây là nhưng vấn đề thường gặp trong một hệ thống mạng cáp quang. Nhưng nguyên nhân chúng ta có thể dễ dàng khắc phục mà không cần lo lắng gì nhiều. Đặc biệt đối với vấn đề về cáp quang quý khách hàng có nhiều khúc mắc xin hãy đến ngay với Viễn Thông Thành Công. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.Với phương châm luôn lấy lợi ích của khách hàng đầu, Viễn Thông Thành Công luôn đảm bảo các khách hàng của mình luôn được hưởng những sản phẩm chuẩn nhất, những dịch vụ tốt nhất với mức giá phải đảm bảo rẻ nhất.

Chúng tôi cam kết đem lại sự hài đến với mỗi quý khách.

 

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.550.111