0888.550.111

139 Trần Hòa - Định Công - Hoàng Mai - HN

Thương hiệu cáp AMP & Commscope

Lịch sử Tập đoàn AMP

TE Connectivity ( Sở hữu thương hiệu AMP )  là một công ty công nghệ có trụ sở tại Thụy Sĩ chuyên thiết kế và sản xuất các sản phẩm kết nối và cảm biến cho môi trường khắc nghiệt trong nhiều ngành công nghiệp, như ô tô, thiết bị công nghiệp, hệ thống truyền thông dữ liệu, hàng không vũ trụ, quốc phòng, y tế, dầu khí, điện tử tiêu dùng và năng lượng.

TE Connectivity có lực lượng lao động toàn cầu với 80.000 nhân viên, bao gồm hơn 8.000 kỹ sư. Công ty phục vụ khách hàng tại khoảng 140 quốc gia.

Năm 1941, Máy bay và Hàng hải (AMP) được thành lập với các kết nối điện không hàn để kết nối dây nhanh và có thể tháo rời được sử dụng cho máy bay và tàu. Sau thời kỳ chiến tranh bùng nổ, công ty phải thích nghi với nền kinh tế sau chiến tranh và năm 1956, tên được đổi thành AMP Incorporated khi được hợp nhất. Năm 1999, Tyco International mua lại nhà sản xuất đầu nối điện tử Mỹ AMP Incorporated

Năm 1956 tên đã được đổi thành AMP Incorporated

Vào tháng 9 năm 2002, Giám đốc điều hành ( L. Dennis Kozlowski ) và CFO (Mark H. Swartz) của Tyco International Ltd. đã bị truy tố về các tội danh bao gồm gian lận, đấu giá, thao túng cổ phiếu và hơn thế nữa, với số tiền hơn 600 triệu đô la trộm cắp

Vào tháng 7 năm 2007, Tyco đã tách thành ba công ty độc lập công khai, Covidien Ltd (trước đây là Tyco Health), Tyco Electronics Ltd và Tyco International Ltd (trước đây là Tyco Fire & Security và Tyco Engineered Products & Services (TFS / TEPS))

Vào ngày 10 tháng 3 năm 2011, Tyco Electronics Ltd đã đổi tên thành TE Connectivity Ltd, công ty cho biết cảm thấy phù hợp hơn với vị trí là nhà sản xuất linh kiện kết nối và cảm biến.

Vào ngày 28 tháng 8 năm 2015, TE Connectivity thông báo rằng họ đã hoàn thành việc bán doanh nghiệp mạng băng rộng của mình cho CommScope Holding Co. với giá khoảng 3 tỷ USD

Như vậy ta có thể hiểu từ năm 2015 thương hiệu AMP hoàn toàn thuộc quyền quản lý của ComScope

Lịch sử Tập đoàn Commscope

Theo wikipedia CommScope Inc được thành lập năm 1976. Là một công ty cung cấp cơ sở hạ tầng mạng toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại Hickory, Bắc Carolina. CommScope là một phần của General Instrument và có hơn 20.000 nhân viên trên toàn thế giới, với các khách hàng tại hơn 130 quốc gia.

Năm 1975, CommScope là một dòng sản phẩm của Superior Continental Cable. Frank Drendel, 29 tuổi, đứng đầu một nhóm bị buộc tội bán dòng sản phẩm thất bại. Drendel và Jearld Leonhardt đã thành lập CommScope vào tháng 8 năm 1976 sau khi huy động 5,1 triệu đô la để mua dòng sản phẩm CommScope.

Hai năm sau, CommScope và Valtech hợp nhất dưới tên Valtech

Trong những năm 1980, Valtech được bán cho M / A-COM, Inc. và CommScope đã trở thành một phần của Tập đoàn Cáp nhà cho M / A-COM.

Năm 1983 CommScope đã thành lập bộ phận Cáp mạng cho mạng cục bộ, truyền thông dữ liệu, chỉ nhận truyền hình và thị trường dây chuyên dụng. Năm 1986, M / A-COM, Inc.

đã bán Tập đoàn Cáp Nhà cho Tập đoàn Nhạc cụ Tổng hợp. CommScope trở thành một bộ phận của Công cụ chung.

Năm 1990 CommScope đã mở một cơ sở sản xuất mới ở Claremont, Bắc Carolina, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với cặp xoắn không được che chở (dây điện thoại bằng đồng), cáp chỉ nhận truyền hình (được sử dụng để thu sóng vệ tinh tiêu dùng) và cáp máy tính cá nhân.

Năm 1997, General Cụ đã tách thành ba công ty độc lập, giao dịch công khai, một trong số đó là CommScope. Vào tháng 7 năm 1997, Drendel đã rung chuông tại Sở giao dịch chứng khoán New York để thông báo CommScope sẽ công khai.

Năm 2000, CommScope đã mở trụ sở toàn cầu mới tại Hickory, Bắc Carolina.

Năm 2007 CommScope trở thành công ty hàng đầu thế giới về sản xuất và kinh doanh các sản phẩm về Cáp Mạng

Năm 2011, việc mua lại của Carlyle Group đã hoàn tất. Điều này khiến CommScope thuộc sở hữu tư nhân của Tập đoàn Carlyle và xóa nó khỏi Sàn giao dịch chứng khoán New York. Việc mua lại cũng thay đổi cấu trúc điều hành của CommScope. Eddie Edwards được bổ nhiệm làm chủ tịch và giám đốc điều hành, kế nhiệm Drendel, người từng là CEO của CommScope kể từ khi thành lập công ty vào năm 1976. Drendel tiếp tục làm chủ tịch hội đồng quản trị.

Vào tháng 7 năm 2011, CommScope đã nhận được Giải thưởng Sản phẩm Giải pháp Truyền thông của năm 2010 từ Tập đoàn Tiếp thị Công nghệ cho sản phẩm của mình, Wired For Wireless.

Vào ngày 2 tháng 8 năm 2013, CommScope đã đệ trình lên SEC để quyên góp tới 750 triệu đô la trong đợt chào bán công khai ban đầu. Đợt chào bán công khai ban đầu và giao dịch công khai đầu tiên diễn ra vào ngày 25 tháng 10 năm 2013 tại NASDAQ.

Vào tháng 1 năm 2015, CommScope đã đồng ý mua một đơn vị TE Connectivity ( Đơn vị sở hữu thương hiệu AMP ) với giá 3 tỷ đô la. Giao dịch đóng cửa ngày 28 tháng 8 năm 2015.

Từ đó đến nay các dòng sản phẩm Cáp mạng AMP hay Commscope luôn được gắn liền với nhau và gần như đã hòa vào là 1

Thương Hiệu Cáp AMP tại thị trường Việt Nam

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ những năm 2005. CHo đến nay AMP vẫn là 1 trong những dòng “cáp ngoại” gây được tiếng vang và thành công nhất
TE Connectivity có nhà máy tại Thụy sĩ, Mỹ, Trung Đông, Bắc Mỹ, Trung Quốc. Mỗi nhà máy lại cung cấp các sản phẩm cho thị trường nhất định. Ở Việt Nam, các sản phẩm cáp mạng AMP chủ yếu nhập khẩu từ nhà máy Trung Quốc. Các sản phẩm cáp mạng AMP thường có dòng chữ “MADE IN CHINA”.
Điều này dễ gây hiểu nhầm khi đánh đồng là AMP là thương hiệu của Trung Quốc. Nó chỉ sản xuất từ nhà máy của Trung Quốc mà thôi.

Ở Việt Nam các dòng sản phẩm capble AMP/Commscope chủ yếu là cáp mạng và cáp quang

Cáp mạng AMP chủ yếu tồn tại ở 2 dòng Cáp 5eCáp 6
Cáp quang AMP
chủ yếu được phân thành 2 dòng Single mode Multi mode

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.550.111