093.224.1357

Loại cáp quang sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay?

Loại cáp quang được sử dụng nhiều nhất – Viễn Thông Thành Công giới thiệu và tìm hiểu nhưng loại các quang đang hot và sử dụng nhiều nhất trên thị trường.

Để giúp công việc cũng như cuộc sống của con người ngày càng thuận tiện và nhanh nhất; tiết kiệm thời gian cũng như chi phí quản lý hệ thống camera doanh nghiệp dễ dàng nhất. Bạn không cần phải mất thời gian tìm kiếm một ứng dụng công nghệ tiện ích để truyền tải dữ liệu; hình ảnh; video,… Tất cả sẽ được giải quyết bằng một hệ thống mạng cáp quang nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Dây cáp quang là một loại cáp viễn thông được làm bằng chất liệu thủy tinh hoặc nhựa; sử dụng phương thức truyền dẫn tín hiệu bằng ánh sáng. Dây cáp quang đóng vai trò truyền dẫn tốc độ tín hiệu ổn định và truyền tải nhanh nhất.

Không giống như cáp mạng đồng truyền tín hiệu bằng điện, hay bị nhiễu sóng; cáp quang thì hoàn toàn ít bị nhiễu sóng và tốc độ truyền tải cao và truyền tín hiệu xa hơn.

Nhưng bạn vẫn chưa biết phải lựa chọn loại dây cáp quang nào phù hợp về chất lượng; chủng loại và mẫu mã. Hôm nay Viễn Thông Thành Công sẽ giải thích nhưng thắc mắc; và những thông tin về loại cáp quang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Phân loại dây cáp quang trên thị trường.

Với thiết kế kích thước của một sợi cáp quang rất nhỏ chỉ tương đương như một sợi tóc nhưng nó lại mang đến rất nhiều lợi ích.

Cáp quang mang đến cho người dùng nhiều nhưng tiện ích thiết thức; đáp ứng nhu cầu đường truyền tín hiệu và băng thông truyền tải ngày càng cao của con người. Các hệ thống mạng doanh nghiệp lớn đến hệ thống mạng văn phòng; đều hoạt động hiệu quả nhờ đường truyền của dây cáp quang. Đỡ tốn kém thời gian cũng như chi phí trong quá trình hoạt động.

Hiện nay trên thị trường đang có hai loại cáp quang chính đó là cáp quang Multimodecáp quang Singlemode.

so sánh cáp quang single mode và cáp quang multimode

+ Cáp quang Multimode có sợi quang có đường kính lớn (50µm hoặc 62.5µm ) các tia sáng có thể đi theo nhiều đường khác nhau trong lõi.Các sợi đa mode có đường truyền đồng thời và truyền ra nhiều bước song. Với bước song truyền còn tùy thuộc vào các thông số của sợi cáp. Cáp quang multimode được sử dụng nhiều nhất là loại OM2 và OM3 phân theo các chuẩn indoor và outdoor

+ Cáp quang Singlemode có sợi quang có kích thước đường kính nhỏ (8 µm hay nhỏ hơn ). Hệ số khúc thay đổi từ lõi ra cladding ít hơn so với sợi quang multi mode. Các đường truyền được truyền đi chỉ một đường truyền duy nhất theo phương hướng song song trục. Cáp quang single thường có các loại cáp quang treo; cáp quang chôn trực tiếp; cáp quang luồn cống và chôn trực tiếp. Mỗi loại sẽ được chia ra từng trường hợp sử dụng thi công trên mặt bằng khác nhau.

Các loại dây cáp quang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiên nay cáp quang xuất hiện phổ biến và đại trà trên thị trường. Từ cáp quang bọc chặt đến cáp quang luồn cống; cáp quang chôn trực tiếp. Đều rất đa dạng mẫu mã và chủng loại. Mỗi loại cáp quang đều phù hợp với từng hệ thống lắp đặt thi công trên nhiều mặt bằng khác nhau. Mỗi loại đều có đặc điểm cũng như thông số và mẫu theo chuẩn riêng khác nhau.

1.Cáp quang FTTH

Tên gọi khác là dây quang thuê bao. Là loại cáp quang được dùng phổ biến trong các nhà mạng cung cấp dịch vụ internet. FTTH có nghĩa là Fible To The Home. Đối với loại cáp quang này chủ yếu là loại 1fo; 2fo và 4fo. Đây là loại cáp quang chuyên dùng cho các hộ gia đình và các hệt thống mạng Lan nhỏ.

2.Cáp quang Treo

Đối với loại cáp quang này về cơ bản nó khá giống với cáp quang luồn cống. Tuy nhiên nó có thêm sợi dây thép gia cường tạo thành hình số 8. Làm tăng sự đàn hồi của dây chúng ta thường thấy ở các cột ở ngoài đường rất là nhiều.

3.Cáp quang luồn Cống

Được sử dụng để kéo luồn dưới cống bể, cáp thường có dạng tròn, vỏ bọc cứng; số sợi quang từ 4 đến 144FO, cáp được sử dụng công nghệ ống đệm lỏng giúp sợi quang di chuyển dễ dàng. Không bị gập gãy do tác động môi trường. Và tránh được nhưng tác hại của các loài gặm nhấm.

4.Cáp quang chôn trực tiếp

Còn có tên gọi khác là cáp quang cống kim loại. Đây là loại cáp cao cấp hơn cáp cống kể trên bởi nó được cấu tạo có thêm lớp vỏ bọc kim loại, Cáp quang cống Kim loại dùng để chôn trực tiếp vào đất, hoặc kéo dưới cống, có khả năng chống chuột bọ, cuốc xẻng va vào.

5.Cáp quang Dã Chiến

Đối với loại cáp quang này thường được dùng ở các khu vực quân sự các điểm truyền hình trực tiếp. Nó được thiết kế theo chuẩn mền dẻo và cơ động được cuộn trọn trong bobin có thể linh hoạt vân chuyển cũng như kéo ra kéo vào liên tục. Chịu được các tác nhân vật lý không gây ảnh hưởng đến cáp quang.

6.Cáp quang ADSS

Tên gọi khác là cáp quang treo phi kim loại hoặc cáp quang khoảng vượt. Cáp này được thiết kế chuyên dụng để treo trên tuyến trục với các khoảng cách cột cách xa nhau 100m;200m;500;1000m…. mà vẫn đảm bảo được độ đền chắc;không bị võng trên các tuyến cáp.

Top 4 loại cáp quang sử dụng nhiều nhất trên thị trường năm 2019-2020

1.Cáp quang 1FO bọc chặt

Cáp quang 1fo bọc chặt hay còn gọi là cáp quang thuê bao 1 sợi (FTTH); cáp thuê bao 1fo. Thông thường đối với loại cáp quang thuê bao 1fo bọc chặt này thì có kích thước và khối lượng nhỏ gọn; rất tiện ích cho anh em kỹ thuật mang đi thi công cũng như vận chuyển dễ dàng.

Đây có thể xem như là một lựa chọn lý tưởng cho các hệ thống mạng LAN – quang nội bộ hay trong các hệ thống Camera sử dụng đường truyền quang

2.Cáp quang 2FO ống lỏng

Cáp quang 2FO ống lỏng còn có tên gọi khác như cáp quang 2FO; cáp quang 2 core. Là một loại cáp quang singlemode có chứa 2 sợi quang. Đây là một loại cáp được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến trên thị trường hiện nay trong các hệ thống mạng FTTH; các hệ thống camera giám sát và hệ thống lan quang nội bộ.

Cáp quang 2FO ống lỏng có cấu trúc dạng hình số 8 với dây thép gia cương được sử dụng được cả trong nhà lẫn ngoài trời. Dây thuê bao quang 2 core được dùng để treo hoặc kéo cống đều có thể thi công được.

Dây cáp quang 2fo ống lỏng có tuổi thọ dài và Dễ dàng thi công hơn so với các dòng cáp dã chiến, cáp luồn cống, cáp treo to,…

3.Cáp quang 4FO ống lỏng

Cáp quang 4fo ống lỏng có khả năng truyền tải dữ liệu tốt với 4 sợi quang. Có lớp vỏ phản xạ được làm bằng chất liệu Silica pha có tác dụng chống phản xạ mặt trời cũng như chống nhiễu sóng. Với chất liệu vỏ ngoài làm bằng nhựa PVC đặt chuẩn có khả năng uốn dẻo linh hoạt, bén cháy chậm và dễ dàng khi bọc. Với sợi gia cương thép chắc chắn chống chịu được lực căng đàn hồi của dây trong quá trình thi công hay sử lý dự cố cửa dây dễ dàng.

Với những ưu điểm vượt trội của mình. Cáp quang 4 FO ống lỏng là sự lựa chọn lý tưởng và hợp lý nhất đối với khách hàng sử dụng trong thi công hệ thống mạng lan quang nội bộ hay hệ thống camera giám sát sử dụng đường truyền camera.

4.Cáp quang 8FO ống lỏng

Cáp quang 8fo ống lỏng là loại cáp quang có khoảng vượt, được sử dụng để đi trên các tuyến đường dây điện lực hoặc kết nối cáp quang ở những khoảng cách xa qua các điểm cột có khoảng cách xa. Khoảng các giao động từ 150-700m tùy vào từng chuẩn cáp.

Với lớp vỏ nhựa HDFE chống chịu ngoại lựa tốt; chống nước; chống xoắn và cách điện cưc tốt. Lực nén cao bền bỉ giúp thi công trong môi trường phực tạp dễ dàng nhất. Thích hợp sử dụng cho các hệ thống mạng LAN diện rộng và khoảng cách xa. Giúp truyền tải thông tin hình ảnh video ở tốc độ cao và nhanh chóng. Và các hệ thống camera quản lý doanh nghiệp lớn. Dễ dàng và phù hợp thi công quản lý và hàn nối

Trên đây là nhưng thông tin chi tiết về các loại cáp quang đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thị trường hiện nay. Viễn Thông Thành Công chúc quý khách sớm tìm được nhưng sản phẩm ưng ý nhất cho mình.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết

Viết một bình luận